Phù Mỹ – Chiếm đoạt tiền để đánh bạc, phó chủ tịch xã bỏ trốn

Sau khi vay mượn hàng trăm triệu đồng của nhiều tổ chức, cá nhân để đánh bạc, Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định bỏ trốn khỏi địa phương.
Ngày 23-12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định phát đi thông báo tìm người bị hại trong vụ án Trần Thanh Thương (SN 1983; ngụ thôn Vạn Lương, xã Mỹ Châu) can tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, do cơ quan này ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vào ngày 16-11.

Thông báo tìm bị hại của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định trong vụ án nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Châu chiếm đoạt tài sản sản

Trước đó, trong quá trình điều tra vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã xác định bị can Trần Thân Thương, nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Châu, đã có hành vi vay, mượn tiền, vàng của nhiều tổ chức, cá nhân rồi chiếm đoạt không trả, bỏ việc cơ quan, trốn khỏi địa phương. Để mở rộng điều tra vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định thông báo ai là bị hại hoặc biết về người bị hại thì liên hệ với cơ quan này để được giải quyết.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Đặng Thanh Nhàn, Chủ tịch UBND xã Mỹ Châu, cho biết vào tháng 11-2016, khi đang giữ chức Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Châu, ông Thương tự ý bỏ việc cơ quan rồi trốn khỏi địa phương. Sau khi phát hiện ông Thương “mất tích” nhiều tháng, các tổ chức, cá nhân cho ông Thương vay tiền, vàng đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan Công an. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng huyện Phù Mỹ cũng đã làm thủ tục bãi nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Châu, đồng thời khai trừ Đảng đối với ông Thương.

Theo nhiều người dân địa phương, nguyên nhân dẫn đến việc ông Thương vay mượn tiền, vàng của nhiều tổ chức, cá nhân rồi chiếm đoạt là vì chuyện cờ bạc dẫn đến nợ nần. Thông tin ban đầu, số tiền ông Thương chiếm đoạt lên đến hơn 500 triệu đồng; trong đó mỗi tổ chức, cá nhân bị ông Thương chiếm đoạt 50-70 triệu đồng.

Theo: nld.com.vn

 

Bình luân của độc giả